• Tiếng Việt
  • English

Dự án đầu tư >> Khu Thương mại – Du lịch – Văn hóa & ĐTM phía Tây – TP Hải Dương

Quy hoạch thành phố tương lai: Nhà Phố thông minh

Hà Nội từng tự hào với chợ Đồng Xuân, Tp Hồ Chí Minh có chợ Bến Thành, Hải Phòng có chợ Sắt… mỗi vùng đất đều có những khu chợ đặc trưng. Hải Dương trong tương lai cũng sẽ “nở mày nở mặt” với khu phố chợ Hội Đô hiện đại, xứng tầm với một thành phố đang trên đà  phát triển.

Chợ chẳng những là khu vực  kinh tế đặc biệt mà còn mang nét văn hoá gắn với từng địa danh. Hải Dương là một thành phố quan trọng trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ có lịch sử phát triển lâu đời, lại nằm trên điểm giao thương trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Hải Dương từ xưa đến nay là vùng đất có nhiều điểm đáng tự hào nhưng lại chưa có  một khu chợ nào xứng tầm. Trong tương lai, Phố chợ Hội  Đô nằm trong khu đô thị mới phía Tây chẳng những mang lại diện mạo mới cho thành phố mà còn sẽ gắn bó mật thiết với địa danh Hải Dương bởi đặc điểm hiện đại  và thông minh của những khu nhà biết kiếm tiền.

Không giống như những khu chợ khác, xây dựng trên một mặt bằng gần khu dân cư đông đúc, chật hẹp, thể hiện tập quán sản xuất nhỏ, phố chợ Hội Đô nằm ở trung tâm khu đô thị phía Tây thành phố Hải Dương có diện tích quy hoạch 15ha khi hoàn htành vào cuối năm nay sẽ là khu thưong mại sầm uất và hiện đại bậc nhất khu vực.

Ngay từ khi bắt tay vào thiết kế, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị đã hào hứng với ý tưởng độc đáo thổi hồn vào khu đất 15ha này để tạo nên những dãy nhà thông minh bằng ngôn ngữ riêng của kiến trúc. Trên trục đường rộng 62m, bên quảng trường trung tâm rộng 7,5ha và tiếp giáp với đường 5, trong tương lai sẽ mọc lên  một khu chợ sầm uất với các công năng đặc biệt, vừa là nơi giao dịch thông thương, vừa là nơi nghỉ n gơi thư giãn xen lẫn khu dân cư. Phố chợ Hội Đô có vị trí vô cùng thuận lợi, cả khu đất rộng như vậy ba mặt giáp với ba đường phố lớn và quan trọng: một mặt là đường 5, một mặt chính là phố Nguyễn Lương Bằng đi vào trung tâm thành phố Hải Dương. Con đường 62m trong tương lai đi qua khu du lịch đảo Ngọc nối với đường 5 mở rộng cho phép rút ngắn thời gian từ Hà Nội về, hay Hải Phòng lên chỉ mất 30 phút, bằng nửa thời gian chạy xe bây giờ.

Theo ý tưởng thiết kế đã được Công ty Du lịch Thương mại Nam Cường phê duyệt và đang tiến hành thi công, Hội Đô sẽ là  khu chợ trung tâm được thiết kế hiện đại, tạo sự thông thoáng tối đa khi trong khu chợ chính có sự đan xen hài hoà giữa các vườn hoa cây cảnh với các kiốt bán hàng. Chiều cao tầng chợ có chiều cao lên tới 15m để khách hàng sẽ luôn có được cảm giác không bị bó cứng trong không gian chật hẹp của những khu chợ truyền thống

Điểm đặc biệt tạo nên nét riêng của Hội Đô là những dãy phố thông minh biết kiếm tiền. Trên diện tích 15ha của khu chợ, chủ đầu tư là Công ty Nam cường đã cho xây dựng những dãy phố có quy hoạch và thiết kế đồng bộ, Mỗi ngôi nhà có diện tích từ 96 – 108 m2, cao 3,5 tầng và có mặt tiền rộng tới 6m để kinh doanh. Bao quanh chợ trung tâm được thiết kế đặc sắc như một vườn hoa chính là 4 dẫy phố lớn. Đằng sau dãy phố đi bộ mua sắm là con đường rộng 7m mang tính phục vụ. Con đường này là nơi để ô tô vào ra bốc dỡ hàng hoá, phục vụ những mục đích dân sinh khác. Tất cả sinh hoạt bình thường của người dân được chuyển về phía sau ngôi nhà để dành tất cả mặt tiền cho mục đích thương mại. Đó chính là điểm độc đáo mà Hội Đô đã đi trước đón đầu về quy hoạch tương lai.

Hiện tại, diện mạo của phố chợ Hội Đô đã bắt đầu đi vào từng giai đoạn hoàn thiện. 4 cổng chợ chính khang trang đã xây dựng xong. Chỉ trong quý VI năm nay, công trường còn ngổn ngang sắt thép, bê tông này sẽ nhanh chóng thành  nhà, thành phố, mang hơi thở đầy ắp của cuộc sống. Trong tương lai không xa, với phố chợ Hội Đô, Hải Dương sẽ thực sự vươn mình trở thành trung tâm của vùng đồng bằng Bắc bộ cũng như Thành Đông trước đây từng phồn hoa một thời với Phố Hiến đứng sau mỗi chốn kinh kỳ, đế đô.

Triệu Dương

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ   CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM - ĐẠI LỘ 30/10 KHU ĐTM PHÍA TÂY -TP HẢI DƯƠNG. TEL: 84-320.389 8989 / 389 2211 FAX: 84-320 3892 630            

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

  • Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng  Kế Toán Tổng Hợp . Thông tin chi tiết như sau: Quyền lợi: Thưởng tháng lương 13. Có cơ hội đào tạo trong và ngoài nước. Du lịch/nghỉ mát hàng năm theo chế độ của Tập đoàn. Mô tả công việc: Lập BCTC VP Tập đoàn, Báo cáo tổng hợp,…

  • Tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh. Thông tin chi tiết như sau: MÔ TẢ CÔNG VIỆC Hỗ trợ đại lý phân phối sản phẩm bất động sản Cập nhật tài liệu bán hàng, thông tin dự án Quản lý giỏ hàng, cập nhật sản phẩm Xử…

Check email nội bộ
Download tài liệu