• Tiếng Việt
  • English

Ngày:07/03/2017

Hội thảo quốc tế “Phát triển khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam”

Ngày 7/3/2017, Tập đoàn Nam Cường tổ chức hội thảo quốc tế về Phát triển khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên ở Việt Nam tại Tòa nhà Nam Cường, Hà Đông, Hà Nội với sự tham gia của chuyên gia uy tín đến từ vương quốc Đan Mạch, tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia trong nước cùng các công ty cung cấp công nghệ và giải pháp, thiết bị công trình xanh.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường - Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc phát biểu tại sự kiện
Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường – Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc phát biểu tại sự kiện

Từ nhiều năm trước đây đến tận ngày nay, cả thế giới sử dụng tài nguyên thiên nhiên nhanh hơn khả năng tái tạo của môi trường dẫn đến những tác động do biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Đây là thời điểm con người phải sống trong một môi trường độc hại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mỗi ngày. Theo tính toán của IFC, các tòa nhà hiện đang tiêu tốn tới hơn 30% tổng mức tiêu thụ năng lượng ở những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh như Việt Nam. Việt Nam là một trong các nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu. Mặc dù đã có nhiều công ty, tập đoàn hướng đến phát triển công trình xanh, nhưng số lượng công trình đạt chứng chỉ xanh trên cả nước còn rất hạn chế, chủ yếu là những tòa nhà văn phòng, siêu thị và một số ít công trình nhà ở.

Hội thảo có mục đích phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm và các công nghệ tiên tiến đang áp dụng trên thế giới trong phát triển công trình xanh, từ tiêu chí đánh giá, đến công nghệ áp dụng, từ cách triển khai một tòa nhà đến cả một khu đô thị như khu đô thị Dương Nội 200ha.

Hội thảo thu hút được rất nhiều các tổ chức, chuyên gia, các doanh nghiệp bất động sản tham dự
Hội thảo thu hút được rất nhiều các tổ chức, chuyên gia,
các doanh nghiệp bất động sản tham dự

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – World Bank Group là một công cụ hết sức hiệu quả giúp hiện thực hóa công trình xanh tại nhiều thị trường mới nổi trên thế giới như Việt Nam, Côlômbia, Côxta Rica, Inđônêxia, Ấn Độ, Panama, Philippin, Nam Phi…với mục tiêu 20% các công trình xây mới vào năm 2021 là công trình xanh. Tại hội thảo, khách mời tham dự sự kiện sẽ được lĩnh hội thông tin về Hệ thống chứng chỉ xanh EDGE từ các chuyên gia của IFC.

Ông Poul Erik Kristensen chuyên gia quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phát triển công trình xanh tại Đan Mạch, châu Âu và nhiều quốc gia tại châu Á tham dự và chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị Zero Energy và các giải pháp công trình xanh theo tiêu chuẩn Edge
Ông Poul Erik Kristensen chuyên gia quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phát triển công trình xanh tại Đan Mạch, châu Âu và nhiều quốc gia tại châu Á tham dự và chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị Zero Energy và các giải pháp công trình xanh theo
tiêu chuẩn Edge

Kinh nghiệm xây dựng đô thị xanh Fujisawa Nhật Bản là một điểm nhấn trong hội thảo lần này. Fujisawa được xây dựng trên vị trí nhà máy cũ của Panasonic và sẽ trở thành khu đô thị sinh thái và thông minh nhất thế giới với 1.000 nhà ở và hệ thống hạ tầng dịch vụ tiện ích. Bên cạnh đó, những tòa nhà thông minh với kiến trúc xanh đã góp phần rất lớn vào tiết kiệm năng lượng, giảm thải CO2 ra môi trường, thậm chí tự cấp điện và hòa lưới phần điện năng còn dư. Các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời trong các công trình xây dựng của SolarBK cũng được đối tác trình bày tại sự kiện.

Ông Nguyễn Nguyên Vũ đại diện SolarBK trình bày ứng dụng năng lượng sạch thông minh
Ông Nguyễn Nguyên Vũ đại diện SolarBK trình bày ứng dụng năng lượng sạch thông minh

Cũng trong hội thảo, những ứng dụng hệ thống bơm tân tiến và tiết kiệm năng lượng được công ty Grundfos chia sẻ đều là những công nghệ đáng chú ý trong tiết kiệm năng lượng. Kiến trúc sư Trần Thành Vũ- Chuyên gia vật lý công trình và mô phỏng năng lượng – Chương trình năng lượng sạch Việt Nam đã có bài trình bày gây ấn tượng với khách mời bằng nhiều thông tin hữu ích về khái niệm, nhu cầu, giải pháp khi xây dựng các công trình, khu đô thị Zero Energy.

Kiến trúc sư Trần Thành Vũ chia sẻ giải pháp khi xây dựng các khu đô thị Zero Energy
Kiến trúc sư Trần Thành Vũ chia sẻ giải pháp khi xây dựng
các khu đô thị Zero Energy

Chuyên gia quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phát triển công trình xanh tại Đan Mạch, châu Âu và nhiều quốc gia tại châu Á, ông Poul Erik Kristensen tham dự và có bài trình bày tại hội thảo. Ông Poul cho biết, hiện nay trên thế giới đang có một số khu đô thị định hướng và phát triển trở thành khu đô thị Zero – Energy trong tương lai không xa như: Copenhagen với 1,2 triệu dân (Đan Mạch), Z-net Uralla (Úc), cộng đồng Crisfield’s ở Maryland Mỹ… Với định hướng của Tập đoàn Nam Cường, để trở thành khu đô thị Zero-Energy, Dương Nội cần được quy hoạch và thiết kế đồng bộ để sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào nguồn lưới điện quốc gia. Bên cạnh đó, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo nhất là thái dương năng để đủ cung cấp nhu cầu sử dụng cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt gia đình.

Trong tâm thế một nhà phát triển bất động sản đặt con người vào trọng tâm của nỗ lực và cảm hứng kiến tạo, chúng tôi coi trọng trách nhiệm của mình với hàng triệu cư dân, với rất nhiều thế hệ, không chỉ hôm nay mà trong cả tương lai. Việc xây dựng các công trình xanh theo định hướng tăng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng sẽ tạo ra giá trị ý nghĩa cho sinh thái và xã hội. Tập đoàn Nam Cường sẽ tập trung đầu tư xây dựng các công trình mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và các tài nguyên hữu hạn khác. Chúng tôi định hướng phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong tầm nhìn dài hạn” – Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc khẳng định.

Tập đoàn Nam Cường trình bày định hướng phát triển các công trình xanh của Tập đoàn
Tập đoàn Nam Cường trình bày định hướng phát triển các công trình xanh của Tập đoàn

Hiện nay, Tập đoàn Nam Cường đang xây dựng và phát triển Dương Nội thành Zero Energy – khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Các công trình Anland Complex, An Phú Shop-villa đều được Nam Cường định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn chứng chỉ EDGE. Trong đó, Anland và An Phú được thiết kế để giảm từ 20% đến 27% năng lượng tiêu thụ.Nam Cường đặt mục tiêu, từ nay đến năm 2020, tất cả các công trình của tập đoàn đều phải đạt chuẩn EDGE; Trở thành trung tâm để chia sẻ kinh nghiệm phát triển công trình xanh cho các nhà đầu tư và đội ngũ thiết kế; Là địa chỉ tin cậy cho người sử dụng về các vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Tầm nhìn của Tập đoàn sẽ có tác động tích cực đến các nhà đầu tư bất động sản khác”, bà Jane Henley – Giám đốc chương trình EDGE khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của IFC, nhận định.

Tập đoàn Nam Cường cùng các đối tác tham dự hội thảo
Tập đoàn Nam Cường cùng các đối tác tham dự hội thảo

Được biết tháng 2/2017, Tập đoàn Nam Cường và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ, theo đó tất cả các dự án hiện có của Tập đoàn Nam Cường sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của chứng chỉ EDGE. IFC cũng sẽ giúp đào tạo nhân viên Tập đoàn về những nguyên tắc và ứng dụng của phần mềm EDGE. IFC đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường góp phần thúc đẩy xu hướng xây dựng các công trình xanh ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

– Ban Truyền thông- Marketing Tập đoàn Nam Cường

– Điện thoại: 04 6325 1888 (ext: 2089)

– Website: http://namcuong.com.vn/ ; http://anphushopvilla.com/anland.com.vn

 

  • Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng  Kế Toán Tổng Hợp . Thông tin chi tiết như sau: Quyền lợi: Thưởng tháng lương 13. Có cơ hội đào tạo trong và ngoài nước. Du lịch/nghỉ mát hàng năm theo chế độ của Tập đoàn. Mô tả công việc: Lập BCTC VP Tập đoàn, Báo cáo tổng hợp,…

  • Tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh. Thông tin chi tiết như sau: MÔ TẢ CÔNG VIỆC Hỗ trợ đại lý phân phối sản phẩm bất động sản Cập nhật tài liệu bán hàng, thông tin dự án Quản lý giỏ hàng, cập nhật sản phẩm Xử…

Check email nội bộ
Download tài liệu