• Tiếng Việt
  • English

Dự án đầu tư

DA đường trục KTXH Bắc – Nam tỉnh Hà Tây

Tuyến đường trục kinh tế Bắc Nam của Hà Tây được Tập đoàn Nam Cường khởi công xây dựng vào ngày 6/7/2007 nhằm đánh thức tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Tây Hà Nội và khớp nối với các khu vực kinh tế trọng điểm nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô đã được Quốc hội thông qua.

Tuyến đường dài trên 63 km, bắt đầu từ xã Văn Phúc, huyện Phúc Thọ chạy qua 7 huyện của Hà Tây và điểm cuối kết nối với đường Đỗ Xá – Quan Sơn, huyện Phú Xuyên. Tuyến đường sẽ là cơ sở để hình thành các khu công nghiệp, khu đô thị mới, mạng lưới dịch vụ, thương mại, trung tâm văn hoá, làng nghề ở hai bên tuyến đường như Khu đô thị Thạch Phúc, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hoà, Phú Xuyên…, với quy mô dân số khoảng 500.000 người.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính khẳng định việc hình thành tuyến đường này sẽ giảm lưu lượng xe ra vào trung tâm thủ đô Hà Nội, kết nối với các đường quốc lộ, đường cao tốc phía Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến các tỉnh Đông Bắc và cụm cảng Hải Phòng – Đình Vũ và phù hợp với định hướng phát triển của quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô.

Chính vì thế, dự án đã nhận được sự đồng tình của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Tài nguyên – Môi trường. Đó làø cơ sở để Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây dựng tuyến đường và chấp thuận về nguyên tắc việc chỉ định nhà đầu tư đàm phán trực tiếp hợp đồng BT của dự án tại Công văn số 209/TTg-CN ngày 5/2/2008.

Tổng mức đầu tư của dự án này lên đến 7.694 tỷ đồng và thời gian thi công kéo dài 5 năm. Theo Bộ Tài chính, trong điều kiện khó có khả năng cân đối ngân sách giai đoạn 2006-2010 để đầu tư thì việc nghiên cứu đầu tư dự án theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) là hợp lý và Bộ Tài chính thống nhất với chủ trương này.

Với tác động quan trọng về kinh tế, việc xây dựng trục kinh tế Bắc Nam là tất yếu. Tuy nhiên, vấn đề là chọn doanh nghiệp nào xây dựng để đẩy nhanh tốc độ phát triển vì kinh nghiệm cho thấy, tuyến đường Vành đai 4 của Hà Nội đã có quy hoạch nhưng chưa biết đến bao giờ mới khởi động. Sau khi nghiên cứu và đàm phán, UBND tỉnh Hà Tây đã quyết định lựa chọn Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư dự án theo hình thức BT. Nam Cường bỏ vốn xây dựng và hoàn thành tuyến đường và đổi lại, UBND tỉnh Hà Tây giao Tập đoàn một số khu đất để thực hiện các dự án khác nhằm thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận hợp lý.

Ông Trần Văn Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường cho biết, Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn nguồn tài chính, nhân lực và hệ thống máy móc thi công hùng hậu cũng như chủ động về nguồn nguyên vật liệu để triển khai dự án này. “Kinh nghiệm xây dựng Đường 188 (Hải Dương), đường Lê Văn Lương (Hà Nội) kéo dài nối với đường Vành đai 4 (Hà Tây), cũng như hàng trăm ki – lô – mét đường đô thị có quy mô rộng 40 – 60 m tại các khu đô thị trên nhiều địa phương do Tập đoàn làm chủ đầu tư sẽ giúp Tập đoàn hoàn thành tuyến đường trục kinh tế Bắc Nam theo đúng tiến độ và chất lượng được phê duyệt”, ông Cường nói.

Tuyến đường trục kinh tế Bắc Nam có mặt cắt ngang rộng 42 m, giữa là dải cây xanh rộng 5 m, tốc độ thiết kế 80 km/h. Đoạn đường chạy qua đô thị có tổng chiều dài 22 km kéo dài từ Quốc lộ 32 đến Quốc lộ 6 với mặt cắt rộng 150 m2 với 18 làn xe cơ giới, 7 dải cây xanh phân cách và 8 dải đèn cao áp.

Đoạn đường này có trục đường chính rộng 42 m2, hai dải phân cách hai bên trồng bằng cây xanh dưới dạng công viên mở rộng 18,25 m. Tiếp đến, mỗi bên đều được bố trí 2 tuyến đường đô thị với 6 làn xe, nhờ đó, việc di chuyển giữa các khu đô thị không phải ra trục đường chính, góp phần giải quyết bài toán tai nạn giao thông ở những khu dân cư có đường cao tốc chạy qua.

Toàn bộ hệ thống cống thoát nước và hệ thống điện, thông tin liên lạc, cáp… đều được thiết kế ngầm và hiện đại. Sau khi hoàn thành, đây sẽ không chỉ là tuyến đường hiện đại nhất Hà Nội, mà còn được coi là một điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan của Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

Thông tin đang được cập nhật. Xin vui lòng quay lại sau.

  • Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng  Kế Toán Tổng Hợp . Thông tin chi tiết như sau: Quyền lợi: Thưởng tháng lương 13. Có cơ hội đào tạo trong và ngoài nước. Du lịch/nghỉ mát hàng năm theo chế độ của Tập đoàn. Mô tả công việc: Lập BCTC VP Tập đoàn, Báo cáo tổng hợp,…

  • Tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh

    Tập đoàn Nam Cường thông báo tuyển dụng nhân viên Sale Admin – Ban Kinh doanh. Thông tin chi tiết như sau: MÔ TẢ CÔNG VIỆC Hỗ trợ đại lý phân phối sản phẩm bất động sản Cập nhật tài liệu bán hàng, thông tin dự án Quản lý giỏ hàng, cập nhật sản phẩm Xử…

Check email nội bộ
Download tài liệu