3 Tháng Mười Một, 2021

Tập Đoàn Nam Cường ký kết thành công Chương trình hợp tác đầu tư phát triển du lịch cùng tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 29/10/2021, tại “Hội thảo Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Tập Đoàn Nam Cường đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác đầu tư cùng Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Hà Giang. Tham gia Hội thảo có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trong và ngoài tỉnh.

Tập đoàn Nam Cường ký kết Chương trình hợp tác đầu tư phát triển du lịch cùng tỉnh Hà Giang

Hà Giang – vùng đất địa đầu Tổ quốc có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, là tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giúp nâng cao nhận thức, đời sống cho nhân dân, giảm nghèo bền vững. Tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” và thu hút đông đảo du khách trong nước cũng như quốc tế. Song, so với tiềm năng của tỉnh, du lịch phát triển chưa tương xứng do gặp phải những hạn chế nhất định.

Theo ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Đầu tư Tập đoàn Nam Cường phát biểu tại Hội thảo: “Có bốn yếu tố để làm căn cứ khi phát triển du lịch, đó là: vị trí địa lý – giao thông; địa hình; bản sắc văn hoá và tài nguyên. Trong số những yếu tố trên thì vấn đề về giao thông là khó khăn lớn nhất của Hà Giang. Chính vì vậy, khi lên Hà Giang thực địa, Tập đoàn Nam Cường mong muốn đầu tư trước hết là cơ sở hạ tầng; giúp giảm ách tắc cho khách du lịch; sau đó là phát triển du lịch văn hoá; bảo tồn thiên nhiên xanh và phát triển du lịch khám phá – mạo hiểm.”

Ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Đầu tư Tập đoàn Nam Cường phát biểu tại Hội thảo

Với mục tiêu hướng đến các giá trị bền vững và đóng góp một phần công sức vào sự phát triển kinh tế, du lịch, bảo tồn các giá trị văn hoá, bản sắc của đồng bào các dân tộc tại tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Nam Cường mong muốn hợp tác đầu tư vào các dự án tại tỉnh như: Khu bến tàu du lịch tập trung trên sông Nho Quế với mô hình giao thông xanh; Bến xe tĩnh và giao thông nội thị Đồng Văn; Dự án di dời chợ và xây dựng Chợ Văn Hoá Vùng Cao – thị trấn Đồng Văn; Dự án Trung tâm biểu diễn văn hoá dân gian – Ấn tượng Cao Nguyên Đá; Cụm du lịch Thiên Hương: gồm Khu không gian Làng Mông, Khu không gian Làng Tày, Khách sạn 3 sao đến 5 sao và các công trình phục vụ cho lưu trú nghỉ dưỡng khác.

Toàn cảnh Hội thảo

Sau gần 40 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Nam Cường luôn giữ vững tôn chỉ: Uy tín – Vững bền – Nhân văn và tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, ghi dấu ấn trên thị trường với hàng loạt những dự án tầm cỡ. Tập đoàn Nam Cường tin tưởng rằng với sự đầu tư đúng trọng tâm, có chiến lược bài bản của Tập đoàn cùng với quyết tâm và các chính sách của tỉnh, du lịch Hà Giang sẽ khởi sắc mạnh mẽ, từng bước xây dựng vững chắc vị trí một trung tâm du lịch của cả nước.