16 Tháng Bảy, 2010

Trả lời những vấn đề khách hàng quan tâm tại Khu ĐTM Dương Nội

Khu ĐTM Dương Nội với tổng diện tích 197.3ha  được chia làm 3 phân khu chính:Tây Đô, Đô Dương và Đô Nghĩa.

1 – Vì sao tôi lại phải nộp VAT. Các dự án khác có như vậy đâu?
2 – Hợp đồng vay và hợp đồng mua bán của công ty phải có công chứng?
3 – Khu vực này xa trung tâm quá?
4 – Dương Nội có các công trình tiện ích gì ?
5 – Không bàn giao đúng tiến độ thì ntn?
6 – Sổ đỏ cấp cho khu vực này có phải là sổ đỏ đất sử dụng lâu dài không? bao lâu thì cty bàn giao sổ đỏ?
7 – Điện và nước được cấp ntn và nguồn cung từ đâu? 
8 – Khách hàng đến ở thì chịu sử quản lý của đơn vị hành chính nào, thủ tục xác nhận tạm trú và làm hộ khẩu như thế nào?
9 – Hiện tại việc triển khai giải phóng, san lấp mặt bằng đã tiến hành đến đâu?
10 – Các công trình tiện ích khi nào thì tiến hành triển khai?
11 – Bao giờ đường Lê Văn Lương cơ bản hoàn thành?
12 – Giá công bố bán với khách hàng có phải là giá cuối cùng chưa? Có sự thay đổi nào về giá nữa không?
13 – Khi nào thì làm và bao giờ khách hàng nhận được sổ đỏ?
14 – Trong thoả thuận vay vốn có ghi: Bên A sẽ cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng cho bên B trong thời gian sớm nhất. Vậy sớm nhất là khi nào?
15 – Trong thoả thuận vay vốn có ghi: Bảo đảm cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng ( bao gồm hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường giao thông). Vậy còn hệ thống điện thoại, internet, truyền hình cáp… có được đấu nối đến các gia đình hay không.
16 – Tiến độ đóng tiền như vậy nhưng tôi chưa thấy có hạ tầng. Tôi cảm thấy không yên tâm ?
17 – Giá chuyển nhượng liệu giảm?
18 – Giá cao hơn các dự án khác, vậy khu này có lợi thế gì?
19 –
Thời gian hoàn thành lâu quá?
20 –
Chưa ở được ngay?

Vì sao tôi lại phải nộp VAT. Các dự án khác có như vậy đâu?

Trả lời:
VAT là thuế gián thu hay thuế thu gián tiếp thông qua doanh nghiệp, Công ty chỉ thay mặt khách hàng nộp cho nhà nước. Thông thường khoản thuế này phải nộp cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vào thời điểm xin cấp giấy chứng nhận QSD đất và sở hữu nhà. Đối với đa số các dự án khác giá đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng còn đối với các dự án của Nam Cường (hay một số dự án The manor, Keangnam) thì giá chuyển nhượng đã tách rõ phần thuế và chỉ thu của khách hàng khi tiến hành các thủ tục cần thiết trong việc xin cấp giấy chứng nhận QSD đất.

Hợp đồng vay và hợp đồng mua bán của công ty phải có công chứng?

Trả lời:
Việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng QSD đất được thực hiện theo quy định chung của các cấp có thẩm quyền. Tuy nhiên để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, Công ty sẽ tiến hành làm các thủ tục công chứng và chịu các khoản chi phí cho việc công chứng, chứng thực hợp đồng

Khu vực này xa trung tâm quá?

Trả lời:
Theo định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây Thành phố sẽ là trở thành trung tâm hành chính mới với điểm trọng tâm là Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng các trụ sở hành chính của các bộ ban ngành và các cơ quan trung ương của Nhà nước bố trí dọc hai bên và trục phát triển chính là Đường Láng Hòa Lạc. Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài với chức năng giảm tải cho tuyến đường QL6 đang quá tải. Trong tương lai đây sẽ là một trục giao thông quan trọng kết nối với khu trung tâm hiện hữu của thành phố. Mặt khác khi đầu tư cho dự án là một sự đầu tư cho tương lai. Nếu tính thời gian khoảng 05năm trở về trước Khu Trung hòa Nhân Chính còn rất vắng vẻ, tâm lý người dân coi đây là khu vực xa xôi không phát triển. Đến nay Khu Trung hòa Nhân Chính đã trở thành trung tâm. Hiện giờ quỹ đất tại khu vực này đã rất khan hiếm.
Trong tương lai khi tuyến đường Lê Văn Lương hoàn tất, đường vành đai 4 hình thành cùng định hướng phát triển của Thủ đô Hà nội về phía Tây thành phố chắc chắn dự án đô thị Dương nội sẽ hứa hẹn một tiềm năng phát triển rõ nét.

Dương Nội có các công trình tiện ích gì ?

Trả lời:
Khu đô thị Dương Nội được thiết kế theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, tại đây các công trình như: Bệnh viện, hệ thống các nhà trẻ, trường học theo các cấp, các khu công viên cây xanh, hồ nước, khu quản lý hành chính được thiết kế quy hoạch hợp lý theo mục đích sử dụng. Ngoài ra các hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, sân chơi cho trẻ em, câu lạc bộ cho người già, câu lạc bộ thể thao, sân tennis, sân cầu lông… được bố trí xen kẽ với các khu dân cư đảm bảo đủ các công trình tiện ích cho một cuộc sống hiện đại.

Không bàn giao đúng tiến độ thì ntn?

Trả lời:
Hiện nay Tập đoàn Nam Cường đang tập trung thi công hạ tầng các tiểu khu trong khu đô thị Dương Nội để thực hiện cam kết với khách hàng hoàn tất cơ sở hạ tầng tại Khu Đô nghĩa vào Quý 1 năm 2009 và Khu Tây đô vào Quý 2 năm 2009. Việc bàn giao mặt bằng cho Quý khách hàng chắc chắn sẽ được Tập đoàn cố gắng giao đúng thời hạn bởi vì nếu chậm giao hạ tầng Tập đoàn Nam Cường sẽ phải thực hiện theo điều ….. tại thỏa thuận đã ký kết với khách hàng tức trả lãi 0,1% ngày cho số ngày bàn giao chậm trên số tiền đã thực thanh toán.

Sổ đỏ cấp cho khu vực này có phải là sổ đỏ đất sử dụng lâu dài không? bao lâu thì cty bàn giao sổ đỏ?

Trả lời:
Sổ đỏ cấp trong khu Dương Nội là sổ đỏ lâu dài. Hiện nay Tập đoàn Nam Cường đã được cấp sổ đỏ lớn cho toàn bộ Khu Đô Nghĩa, và Khu Tây đô villas 1. Việc tách sổ đỏ cho từng hộ dân sẽ được thực hiện theo quy trình thủ tục chung của các cấp có thẩm quyền. Thời hạn chính xác sẽ được thông báo cho Quý khách hàng khi chủ đầu tư tiến hành các thủ tục làm sổ đỏ.
Trong trường hợp KH băn khoăn liệu thời gian cấp sổ đỏ có quá lâu như các dự án hiện tại ở Hà nội?
Hiện tại một số dự án ở Hà nội gặp khó khăn trong quá trình bàn giao sổ đỏ cho KH chủ yếu là do các dự án chưa có đủ điều kiện pháp lý cần thiết như sổ đỏ lớn cho toàn bộ dự án, hồ sơ thiết kế chưa hoàn chỉnh…Đối với dự án Dương Nội đã được duyệt thiết kế 1/2000 và thiết kế chi tiết 1/500 cũng như sổ đỏ tổng thể đối với quỹ đất tại Khu phố chợ Đô nghĩa và Khu Tây đô Villas 1 nên việc xin cấp giấy chứng nhận QSD đất không còn bị vướng mắc gì mà chủ yếu là các khâu về hành chính, thủ tục với các cơ quan nhà nước. Nên thời gian xin cấp sổ sẽ tuân theo các quy định về hành chính của Nhà nước.

Điện và nước được cấp ntn và nguồn cung từ đâu?

Trả lời:
Điện và nước sẽ được cung cấp cùng với nguồn cung cấp điện nước cho thành phố Hà Đông.

Khách hàng đến ở thì chịu sử quản lý của đơn vị hành chính nào, thủ tục xác nhận tạm trú và làm hộ khẩu như thế nào?

Trả lời:
Theo quy định chung của pháp luật Việt Nam về quy đinh tạm trú tạm vắng và đăng ký nhân khẩu.

Hiện tại việc triển khai giải phóng, san lấp mặt bằng đã tiến hành đến đâu?

Trả lời:
Hiện nay việc giải phóng mặt bằng đã hoàn tất và đang tiến hành thi công.
Nam Cường đang thi công Đường Lê Văn Lương và hạ tầng khu Dương Nội, dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1 năm 2009 đối với khu Đô Nghĩa và Quý 2 đối với khu Tây Đô.

Các công trình tiện ích khi nào thì tiến hành triển khai?

Trả lời:
Khu đô thị Dương nội là khu đô thị được quy hoạch rất nhiều các công trình tiện ích như Bệnh viện, Trường học, Khách sạn, Khu công viên cây xanh, Hồ nước, Trung tâm thương mại.
Đối với một số công trình tiện ích như: Khách sạn, Công viên cây xanh, hồ nước… chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường sẽ trực tiếp đầu tư ví dụ như khu Văn phòng Khách sạn Nam Cường hiện đang thi công phần móng. Khu Công viên hồ nước tại Trung tâm phố chợ Đô nghĩa hiện đang tiến hành đào hồ, tạo đảo trung tâm…
Đối với các trung tâm Thương mại, sân chơi trẻ em, sân tập thể thao, câu lạc bộ được quy hoạch đan xen với các khu chung cư sẽ được triển khai tổng thể cùng với các dự án chung cư.
Còn đối với các công trình công cộng mang tính đặc thù đòi hỏi có chuyên môn riêng như Bệnh viện, Trường học, Tập đoàn Nam Cường sẽ liên kết với các nhà đầu tư theo tiêu chí lựa chọn các nhà đầu tư có uy tín trong và ngoài nước. Tổng mức đầu tư phải phù hợp với quy hoạch thiết kế của dự án. Hiện tại các dự án Bệnh viện, Trường học trong khu Dương nội đã có rất nhiều nhà đầu tư có tên tuổi đề nghị hợp tác đầu tư. Tập đoàn Nam Cường đang nghiên cứu lựa chọn nhà đầu tư xứng tầm với quy hoạch dự án. Theo dự kiến các khu công trình tiện ích chung sẽ được hoàn tất cùng với tiến độ hoàn thành của khu đô thị (năm 2013).

Bao giờ đường Lê Văn Lương cơ bản hoàn thành?

Trả lời:
Hiện nay tuyến đường Lê Văn Lương trên địa phận của Hà Tây cũ đã rải đến lớp subase và đang khẩn trương thi công các cầu bắc qua kênh La Khê và cầu vượt đường sắt. Trong thời gian tới Tháng 12 năm 2009 Tập đoàn Nam Cường sẽ tiếp tục triển khai đoạn đường Lê Văn Lương phần nằm trên địa bàn Hà nội. Theo dự kiến toàn bộ tuyến đường Lê Văn Lương sẽ hoàn thành và thông tuyến trong năm 2010.
Trong trường hợp Khách hàng băn khoăn liệu tiến độ thực hiện có đúng theo kế hoạch.
Dự án đường Lê Văn Lương được thực hiện theo hình thức BT (tức chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường được giao đầu tư tuyến đường và được nhận lại quỹ đất khu đô thị để kinh doanh) chính vì vậy để đẩy nhanh tiến độ hình thành các khu đô thị phục vụ mục đích kinh doanh thì chủ đầu tư phải bản thân nỗ lực hoàn thành tuyến đường. Do vậy chủ đầu tư sẽ chủ động cân đối tài chính và để thực hiện thi công trong thời gian sớm nhất.

Giá công bố bán với khách hàng có phải là giá cuối cùng chưa? Có sự thay đổi nào về giá nữa không?

Trả lời:
Dự án Dương nội cũng như các dự án khác do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư đều chỉ có một mức giá niêm yết duy nhất. Theo định kỳ từng giai đoạn Tập đoàn Nam Cường sẽ tăng giá chuyển nhượng. Mức tăng giá bán của Tập đoàn phụ thuộc vào tình hình giá thị trường nhưng không thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng.

Khi nào thì làm và bao giờ khách hàng nhận được sổ đỏ?

Trả lời:
Sau khi hoàn tất xong việc xây dựng căn nhà công ty sẽ tiến hành làm sổ đỏ cho KH theo đợt.

Trong thoả thuận vay vốn có ghi: Bên A sẽ cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng cho bên B trong thời gian sớm nhất. Vậy sớm nhất là khi nào?

Trả lời:
Theo thỏa thuận vay vốn đã ký kết với khách hàng, Tập đoàn Nam Cường sẽ bàn giao mặt bằng cho khách hàng vào Quý 1/ 2009 đối với Khu phố chợ Đô Nghĩa và Quý 2/2009 đối với khu Tây đô Villas 1. Tuy nhiên Tập đoàn Nam Cường sẽ cố gắng thi công hạ tầng trong thời gian sớm nhất để bàn giao cho quý khách hàng (tức có thể sớm hơn thời gian cam kết trong thỏa thuận vay vốn).

Trong thoả thuận vay vốn có ghi: Bảo đảm cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng ( bao gồm hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường giao thông). Vậy còn hệ thống điện thoại, internet, truyền hình cáp… có được đấu nối đến các gia đình hay không?

Trả lời:
Tập đoàn Nam Cường có trách nhiệm cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống đường giao thông, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước đến từng hộ dân trong khu đô thị. Khi khu đô thị hoàn thiện các nhà cung cấp điện và nước chỉ còn phải đấu nối vào hạ tầng khu đô thị. Đơn giá điện, nước được tính theo quy định chung của các sở ban ngành có liên quan. Cũn hệ thống thiết bị như ĐT, Internet, TH Cáp sẽ do các nhà cung cấp thực hiện và có thể sử dụng qua hệ thống ống hạ tầng của khu đô thị.  Đây là các dịch vụ có thu tiền sử dụng nên cỏc nhà cung cấp sẵn sàng phục vụ.

Tiến độ đóng tiền như vậy nhưng tôi chưa thấy có hạ tầng. Tôi cảm thấy không yên tâm?

Trả lời:
Tập đoàn Nam Cường hiện đang triển khai đồng thời thi công tuyến đường Lê Văn Lương và hạ tầng khu đô thị Dương Nội và đã có tiến độ từng giai đoạn cụ thể. Tập đoàn hoàn toàn có thể chủ động được tiến độ thi công đảm bảo thời gian thi công đúng theo kế hoạch bởi khu vực trên đã hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng và đã được cấp Sổ đỏ lớn cho toàn phân khu.
Mặt khác, Tập đoàn đã có cam kết với khách hàng về thời gian bàn giao mặt bằng và có những chế tài xử phạt chặt chẽ. Do vậy, để đảm bảo uy tín và hiệu quả kinh doanh, Tập đoàn sẽ phải tập trung nguồn lực để đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng thời hạn đã camkết.

Giá chuyển nhượng liệu giảm?

Trả lời:
Giá bán dựa trên nhiều yếu tố hình thành : Chi phí, thị trường và tính thời điểm… Thời điểm hiện tại, Tập đoàn bắt đầu triển khai thi công hạ tầng. Do vậy, khách hàng mua thời điểm này được coi như là nhà đầu tư góp vốn cùng công ty nên sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Mức giá tại thời điểm hiện tại chính là mức giá khởi điểm ban đầu. Tập đoàn có lộ trình tăng giá tương ứng với mức độ hình thành Khu đô thị. Lộ trình tăng giá của Tập doàn đảm bảo giá trị đầu tư cho khách hàng tùy theo thời điểm thị trường nhưng không thấp hơn mức lãi suất gửi ngân hàng.

Giá cao hơn các dự án khác, vậy khu này có lợi thế gì?

Trả lời:
Xét trên một góc độ nào đó giá chuyển nhượng tại Khu đô thị Dương nội có thể cao hơn so với các dự án khác. Tuy nhiên cần phải đánh giá trên góc độ tổng thể chung. Khu đô thị Dương nội là dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị loại 1 trên quy mô gần 200ha với tỷ lệ đất lớn dành cho hệ thống hạ tầng giao thông và các khu công trình công cộng, tiện ích cho cuộc sống. Các tuyến đường trong khu đô thị rộng từ 11,5 đến 40m cùng một số tuyến phố đi bộ tạo trục cảnh quan cây xanh  trong khu đô thị tạo nên các khu khuôn viên xanh thoáng. Tại khu đô thị Dương nội hội đủ các công trình tiện ích như hồ điều hòa và công viên cây xanh, hệ thống các trường học từ nhà trẻ mẫu giáo đến các khối trường học các cấp, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, sân tập thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng được bố trí quy hoạch hợp lý. Chính những đặc điểm này đã tạo nên được sự khác biệt về mật độ xây dựng của khu Dương nội so với các dự án khác.
Tuy giá chuyển nhượng tại Khu Dương nội có thể cao hơn một số dự án khác nhưng khách hàng sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng một môi trường sống khác biệt, các dịch vụ phong phú. Tập đoàn Nam Cường luôn khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của các khu đô thị do tập đoàn triển khai qua các khu đô thị đã thực hiện và hệ thống các khu đô thị sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Lấy ví dụ tại dự án khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, với các dự án lân cận có cùng vị trí nhưng giá bán chỉ bằng trung bình phân nửa của Phú Mỹ Hưng. Nguyên nhân chính không chỉ do Phú Mỹ Hưng đã làm tốt công tác thương hiệu mà là do các dự án lân cận là các dự án nhỏ lẻ của các chủ đầu tư khác nhau và thiếu quy hoạch đồng bộ, các công trình tiện ích cùng với tỷ lệ đất ở lớn, môi trường sống chưa thông thoáng.

Thời gian hoàn thành lâu quá?

Trả lời:
Khu đô thị Dương Nội được khởi công vào tháng 1/2008, sau khi khởi công chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường đã khẩn trương thi công xây dựng hạ tầng khu đô thị. Theo kế hoạch của Tập đoàn đến Q1 năm 2009 sẽ bàn giao mặt bằng khu trung tâm thương mại Phố chợ Đô nghĩa và Q2 năm 2009 sẽ bàn giao mặt bằng khu Tây đô Villas 1. Điều này đã được thể hiện rõ trong các cam kết đã ký với Khách hàng. Như vậy có thể khẳng định tiến độ thi công tại Khu Dương nội là rất nhanh chóng so với các dự án khác.

Chưa ở được ngay?

Trả lời:
Bất kỳ các dự án khu đô thị nào cũng đều cần có các giai đoạn hình thành. Do khu Trung tâm thương mại Phố chợ Đô Nghĩa và Khu biệt thự Tây đô villas 1 đang trong quá trình thi công hạ tầng nên giá được áp dụng tại thời điểm hiện tại là theo mức giá góp vốn cho giai đoạn thi công dự án. Khi dự án được hoàn thiện giá chuyển nhượng sẽ được điều chỉnh tăng theo tỷ lệ thích hợp. Chính vì vậy trong giai đoạn này khách hàng chưa thể ở ngay tại khu đô thị Dương nội, nhưng chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện các quy định về bàn giao mặt bằng theo đúng thỏa thuận đã ký kết với quý khách hàng và nỗ lực triển khai hoàn thiện khu đô thị trong thời gian sớm nhất.
Đối với một số dự án đã triển khai từ lâu và có thể ở ngay như Văn Quán, Văn Phú thì khách hàng chỉ có thể mua lại của những người đã mua từ trước đó với mức giá chênh lệch rất cao. Chính vì vậy có thể thấy góp vốn thực hiện đầu tư xây dựng dự án chính là một khoản đầu tư cho tương lai và tăng cơ hội để lựa chọn được đúng ô đất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.