Dấu ấn: Doanh nhân Trần Văn Cường (Chuyên đề ảnh – Phần II)

(6 Tháng Một, 2011) Ngoài những khách sạn đã đưa vào sử dụng, Tập đoàn Nam Cường còn đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao Nam Cường Đồ Sơn, sẽ mở cửa đón khách vào cuối năm 2011. Khách sạn 4 sao Nam Cường Nam Định sẽ hoàn thành vào năm 2012. Khách sạn Nam Cường Hà Nội và khách sạn Nam Cường Hà Tây đang được các nhà thiết kế chuyên nghiệp nước ngoài hoàn thành phần cuối cùng để chuyển sang thi công. Trong vòng 20 năm tới, Tập đoàn Nam Cường sẽ có từ 10 đến 15 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao và hệ thống văn phòng, căn hộ cao cấp cho thuê ở nhiều địa phương trong cả nước.

Chi tiết

Dấu ấn: Doanh nhân Trần Văn Cường (Chuyên đề ảnh – Phần I)

(4 Tháng Một, 2011) Cả cuộc đời ông chỉ mong sao được đóng góp nhiều vào sự mạnh giàu của đất nước và hạnh phúc của nhân dân, nên ông đã đem cả tâm huyết để hiến cho đời. Những việc ông đã làm không chỉ có giá trị to lớn về kinh tế, xã hội, mà còn để lại cho hôm nay và mai sau những giá trị nhân văn sâu sắc, lâu bền.

Chi tiết

Một con người của ý chí vươn cao

(1 Tháng Một, 2011) Đã tròn một năm, anh Trần Văn Cường đi vào cõi vĩnh hằng. Buồn lắm, đời người chỉ có hạn! Nhưng với anh Cường, những công trình, những cống hiến của anh khi còn là người đứng đầu Tập đoàn Nam Cường Hà Nội thì vẫn còn đó, còn mãi với thời gian.

Chi tiết

Gặp doanh nhân Việt trên đất Malaysia

(27 Tháng Mười Hai, 2010) Sinh ra từ một vùng quê nghèo khó Xuân Trường - Nam Định; tạo dựng doanh nghiệp, trưởng thành trong gian nan của cơ chế thị trường trên bến Cảng Hải Phòng, TP Hải Dương, TP Nam Định, Thủ đô Hà Nội với những ý tưởng táo bạo, tạo dựng, mở mang những đô thị mới... ở nơi đâu Doanh nhân Trần Văn Cường cũng được nhân dân tin yêu mến phục. Tin vì Nam Cường đã nói là làm. Phục vì những đô thị do Nam Cường tạo dựng hiện hữu đều hoành tráng, hiện đại bền vững cho nhiều thế hệ mai sau...

Chi tiết

Ông chủ tên Cường

(21 Tháng Mười Hai, 2010) 15 tuổi đã phải nghỉ học để lênh đênh trên những chuyến tàu vượt tuyến lửa chở hàng vào Nghệ An, Thanh Hoá. Bằng cấp duy nhất trong cuộc đời ông có được là cái chứng chỉ thuyền trưởng tàu vận tải nhẹ được cấp năm 1976, còn lại tất tần tật đều học ở trường đời

Chi tiết

Hải Dương không còn là “thành phố đi qua”

(21 Tháng Mười Hai, 2010) Khi hoàn thành việc nâng cấp quốc lộ số 5 (Hà Nội - Hải Phòng), thành phố Hải Dương đã trở thành một thị xã "nằm ven đường" và nhà đầu tư vô tình đi qua. Thế nên trên báo Lao Động đã từng có bài phóng sự với cái tên buồn "Hải Dương - thành phố đi qua"! Mọi người ghé lại Hải Dương chỉ là để mua bánh đậu xanh làm quà. Nhưng bây giờ thì đã khác, nhiều người đã trở lại, ở lại Hải Dương vì một sự hấp dẫn mới.

Chi tiết

Chân dung một thuyền trưởng

(20 Tháng Mười Hai, 2010) Kể cả ngay từ lúc khởi nghiệp với hai bàn tay trắng cũng như lúc đã là người đứng đầu Tập đoàn Nam Cường (Nacimex), Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Trần Văn Cường - Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2007 vẫn luôn trăn trở làm sao để làm giàu cho chính bản thân mình, cho xã hội, nhất là tạo điều kiện cho những người khác cùng thoát nghèo.

Chi tiết

Doanh nhân đất Việt: Nam Cường – Trí lớn, lòng son

(20 Tháng Mười Hai, 2010) Tôi biết Nam Cường khá lâu, nhưng ít gặp. Thế rồi vào khoảng năm 1988, 1989 qua người quen, anh tìm đến cơ quan tôi. Những tưởng giống nhiều người khác tức thời tính cho con cái một chỗ ở để về Hà Nội học hành rồi lập nghiệp. Nhưng không, trái với suy nghĩ của tôi, Cường bảo: “Tôi tới thông báo với “bố cháu” tôi sẽ chuyển về Hà Nội theo các bác, may ra có làm ăn được gì khá hơn”. Sau đó tôi gặp Cường nhiều hơn và không khỏi ngạc nhiên nhận thấy tư duy của anh không còn ở tầm của Công ty Nam Cường chuyên buôn bán vật tư nông nghiệp ở phố Bùi, huyện Xuân Trường ( Nam Định) thuở nào.

Chi tiết