12 Tháng Sáu, 2017

Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng

Phát triển những dự án công trình xanh là định hướng Tập đoàn Nam Cường theo đuổi vì lợi ích lâu dài và bền vững. Bằng minh chứng cụ thể cho sự tận tâm đó, Tập đoàn Nam Cường đã phát triển và kiến tạo chuỗi các dự án “Xanh- Thông minh- Bền vững” như: Khu đô thị Dương Nội, Anland Complex, An phú Shop- villa,…

Kiến tạo những miền đất xanh- an lành

Trong tâm thế một nhà phát triển bất động sản đặt con người vào trọng tâm của nỗ lực và cảm hứng kiến tạo, Tập đoàn Nam Cường coi trọng việc xây dựng các công trình xanh theo định hướng tăng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng, tạo ra giá trị ý nghĩa cho môi trường và xã hội.

Tập đoàn Nam Cường đặt mục tiêu, từ nay đến năm 2020: Tất cả các công trình của Tập đoàn đều đạt chứng chỉ xanh quốc tế; Trở thành địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm phát triển công trình xanh cho các nhà đầu tư và đội ngũ thiết kế; Là nơi người dân có thể tin tưởng lựa chọn những căn nhà xanh hơn và lối sống bền vững hơn.

An Phú Shop-villa - một trong những dòng sản phẩm cao cấp do tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển
An Phú Shop-villa – một trong những dòng sản phẩm cao cấp do tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển

Kiến trúc xanh là một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững trong xây dựng. Bền vững còn là các yếu tố về bảo tồn sinh thái, môi trường, hiệu quả sử dụng không gian, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng đặt bên cạnh các tiện ích, tiện nghi cuộc sống..”, đại diện Lãnh đạo tập đoàn Nam Cường khẳng định.

Tập đoàn Nam Cường khởi phát mong muốn kiến tạo những miền đất Xanh An Lành và Anland Complex là một trong những dự án như vậy. Đây là một trong số rất ít các dự án cao cấp đầu tiên của Việt Nam sở hữu chứng chỉ chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies – hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu thuộc Tổ chức tài chính quốc tế IFC (thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới).  Công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, với những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế, lựa chọn vật liệu cho đến quản lý vận hành sau khi đưa vào hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế của IFC.

Đạt được chứng chỉ EDGE, đồng nghĩa với việc Anland Complex tiết kiệm tới 28% tỷ lệ tiêu thụ năng lượng điện, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu. Từ đó, chủ sở hữu mỗi căn hộ cũng sẽ tiết kiệm được con số tương ứng trên mỗi hóa đơn điện nước.

Dương Nội, khu đô thị được định hướng và phát triển thành Zero-Energy đầu tiên tại Việt Nam
Dương Nội, khu đô thị được định hướng và phát triển thành Zero-Energy đầu tiên tại Việt Nam

Sau Anland Complex, An Phú Shop-villa được Tập đoàn định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn chứng chỉ EDGE. Đại diện Lãnh đạo tập đoàn Nam Cường cũng tiết lộ, Tập đoàn định hướng phát triển khu đô thị Dương Nội thành khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Công trình này được thiết kế sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, tự cân bằng  năng lượng với khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, điện gió, xử lý nước thải tự động… mang đến cuộc sống thực sự Xanh An Lành cho cư dân.

Đầu năm 2017, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đã vinh danh Tập đoàn Nam Cường là Chủ đầu tư của năm 2016 trong hệ thống giải thưởng Ashui Awards. Đây là sự ghi nhận từ cộng đồng đối với đóng góp của Tập đoàn trong việc kiến tạo nên những công trình, sản phẩm có giá trị môi trường, bền vững cho người sử dụng.

Ươm mầm khoa học

Một trong những dự án thể hiện tầm vóc của Tập đoàn Nam Cường mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng là Công viên Thiên văn học rộng 12ha. Đây là một trong số ít công viên hồ lớn nhất khu vực Tây Nam Hà Nội vừa được thiết kế trong khuôn viên xanh lý tưởng dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí, vừa có không gian thoáng rộng nơi cư dân, nhà nghiên cứu khoa học, học sinh, sinh viên và du khách có thể khám phá, trải nghiệm những bí ẩn của vũ trụ…

Không dừng lại ở một điểm vui chơi, Công viên Thiên văn học còn được Tập đoàn kỳ vọng sẽ là nơi “ươm mầm khoa học” cho mọi người, để tương lai ngành thiên văn học Việt Nam có thể bắt kịp thế giới.

Ngoài hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trong việc phát triển những công trình Xanh, tập đoàn đã bắt tay cùng EGO Group – công ty thiết kế từ Ý – để xây dựng cảnh quan. Mới đây, Nam Cường cũng đã làm việc với hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic bàn giải pháp phát triển khu đô thị Dương Nội xanh, an toàn và thông minh. Bên cạnh đó, Tập đoàn Nam Cường và Tập đoàn Quỹ đầu tư quốc tế Slavia Capital đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển (MoU) các dự án tại tỉnh Hải Dương. Theo nội dung hợp tác sâu rộng trong biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng hợp tác đầu tư với các đối tác EU trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, quản lý, nghiên cứu khai thác, phát triển tập trung các dự án mà tập đoàn Nam Cường đang thực hiện tại đó.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc (phải) trong buổi ký kết hợp tác giữa IFC- Nam Cường thúc đẩy phát triển công trình xanh
Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc (phải) trong buổi ký kết hợp tác giữa IFC- Nam Cường thúc đẩy phát triển công trình xanh

Những kế hoạch trên chỉ là một trong chuỗi hành động quyết liệt của Tập đoàn Nam Cường nhằm mang đến cho các cư dân một cuộc sống “xanh – thông minh – bền vững”. Đó là sứ mệnh mà các thế hệ của Nam Cường kiên định thực hiện, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, hơn nữa như mong mỏi của người sáng lập cố Chủ tịch Trần Văn Cường đã đặt ra hơn 30 năm trước.